TRƯỜNG TRUNG CẤP
KINH TẾ - KỸ THUẬT BÌNH THUẬN

Hotline tư vấn(0252) 3 829.342 (Gọi để được hỗ trợ trực tiếp)
Danh mục
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính

Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Thuận tổ chức hoạt động Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng chống đuối nước, ma túy cho học sinh năm 2023

17/07/2023 1076 lượt xem

Thực hiện Công văn số 936/PC08-TTXL ngày 29/5/2023 của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận về việc phối hợp tuyên truyền pháp luật về Trật tự An toàn giao thông cho học sinh; Công văn số 1293/SLĐTBXH-BTTN ngày 07/6/2023 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận về việc triển khai tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2023;

Sáng ngày 14/7/2023, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Thuận tổ chức hoạt động tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng chống đuối nước, ma túy cho học sinh năm 2023, nhằm giúp các em có thêm kiến thức, kỹ năng để thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, cũng như giúp bản thân tránh xa các tệ nạn xã hội hiện nay.

Đến tham dự buổi tuyên truyền, có:

  • Cô Nguyễn Thị Thu Hà – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường
  • Thiếu tá Đoàn Anh Vũ - Phòng Cảnh sát Giao thông – Công an tỉnh
  • Thiếu tá Phạm Tiến Dũng – Phòng Cảnh sát Giao thông – Công an tỉnh
  • Đại uý Ngô Công Quyền – Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh

Cùng sự hiện diện của Quý thầy cô, đoàn viên thanh niên chi đoàn trường và toàn thể các em học sinh các lớp trung cấp khóa học 2022 - 2024 của Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Thuận.

Trong năm vừa qua, tình hình về Trật tự an toàn  giao thông, các tai nạn rủi ro về đuối nước cũng như tệ nạn về ma tuý đang là những vấn đề cấp bách của xã hội. Tình trạng học sinh vi phạm pháp luật về an toàn giao thông hiện nay diễn ra phổ biến, trong số đó có nhiều em đi xe máy đến trường, hầu hết đều chưa có bằng lái xe, chưa đủ tuổi sử dụng phương tiện tham gia giao thông. Bên cạnh đó, thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã xảy ra rất nhiều tai nạn đuối nước liên quan đến học sinh, nhất là trong thời gian nghỉ hè và dịp khai giảng năm học mới. Đuối nước đã và đang trở thành vấn đề nóng bỏng được dư luận quan tâm.

Thiếu tá Đoàn Anh Vũ – Cán bộ Phòng Cảnh sát Giao thông – Công an tỉnh – Báo cáo viên tuyên truyền chủ đề pháp luật về Trật tự ATGT và phòng chống đuối nước

Song song đó, có một bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên hiện nay không ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với gia đình và xã hội, sống hưởng thụ và bị ảnh hưởng xấu từ các trang mạng xã hội, sa vào tệ nạn, nhất là tệ nạn ma túy.

Đại uý Ngô Công Quyền – Cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ – Công an tỉnh – Báo cáo viên tuyên truyền chủ đề pháp luật về phòng chống ma tuý

Với những tình trạng đáng báo động trên, việc tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Trật tự an toàn giao thông cho học sinh nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông là việc hết sức cần thiết, góp phần ngăn chặn, hạn chế và làm giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật về Trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông, tai nạn rủi ro do đuối nước. Trang bị kiến thức để các em học sinh có kỹ năng tự phòng ngừa, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, kiên quyết không để ma túy có cơ hội xâm nhập vào trường học.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện học sinh các lớp đã ký cam kết chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông dưới sự chứng kiến của Ban Giám hiệu Nhà trường và đại diện của phòng Cảnh sát giao thông tỉnh. Toàn thể các bạn học sinh tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề tuyên truyền và nhận được những phần quà của Ban Tổ chức.

Học sinh ký cam kết ký cam kết chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Thông qua từng chủ đề, các em học sinh được tham gia trả lời những câu hỏi từ báo cáo viên

Ban tổ chức trao các phần quà cho các em học sinh tra lời đúng các câu hỏi

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Nhà trường, giúp các em có thể nắm bắt những kiến thức pháp luật về An toàn giao thông, có những kỹ năng về việc xử lý tình huống khi bắt gặp những trường hợp bị đuối nước hoặc tự phòng ngừa cho chính bản thân mình. Bên cạnh đó, tránh xa các tệ nạn về ma tuý, đó là trách nhiệm của Nhà trường, của toàn thể các em học sinh, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông, góp phần tích cực đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội, giữ gìn hạnh phúc cho mọi nhà.

 

Top